Lưu ý khi thay lõi lọc nước

Lõi lọc nước là ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước lọc ra. Rất nhiều khách hàng chủ quan không thay lõi lọc nước hoặc thay không đúng cách dẫn đến nước được lọc không đảm bảo, màng lọc có thể bị tắc nghẽn. Khi thay lõi lọc nước, bạn cần chú ý những điều sau: 

- Thay lõi lọc nước theo định kỳ nhà sản xuất 

Với mỗi loại máy lọc có thời gian quy định thay lõi lọc khác nhau, sẽ được ghi trực tiếp trên lõi lọc. Thời gian tối thiểu thay lõi lọc là 6 tháng. Nếu để lâu quá không thay, máy sẽ hoạt động không hiệu quả theo đúng hiệu suất đưa ra. Hoặc nếu như thay lõi liên tục gây lãng phí. Do đó, cần dựa vào điều kiện nguồn nước đầu vào, loại máy và loại lõi sử dụng để thay lõi cho hợp lý. 

- Lõi lọc nước thay thế phải phù hợp với công suất của máy lọc nước 

Khi lựa chọn lõi lọc để thay, bạn không thể tùy ý lựa chọn lõi lọc mà phải căn cứ vào thông số kỹ thuật của máy. Cách hiệu quả nhất là bạn nên chọn đúng loại lõi với kích thước giống như lõi lọc trước đó, đảm bảo sự tương thích với máy. 

https://lh4.googleusercontent.com/23eaw0VYKtP65sNVVId8-fYQf9UTu-5zhh5EZomoP8SbPzu1DQlS5zRxopeqgYSOQTlbLRti4XtyIMUZRgSePAEQ9gtmLq95Du0_yN4I1GtMwDUtf50D3E772vZApyKYYGw9-lrp

- Rửa sạch màng lọc trước khi lắp vào máy

Có một số loại lõi lọc Cacbon, trước khi thay nên rửa sạch than đen để đảm bảo lọc nước có thể ngấm qua được. Tránh tình trạng lắp lõi vào máy nước ngay dẫn đến lõi bị tắc, vòi tình khiết không xuất hiện nước. 

- Đảm bảo van nước đã được khóa 

Khi thay lõi lọc nước bạn cần chú ý khóa van cấp nước, khi có nước khó để lắp các gioăng vào đúng chốt. Nhiều trường hợp lắp trượt khiến máy lọc nước sau một thời gian dùng bị rò rỉ nước rất lãng phí. Lưu ý, thay lõi lọc cần làm đúng nguyên tắc: xoáy vặn theo chiều kim đồng hồ. Tránh gây ra sai lầm trong quá trình lắp đặt. Đừng quên, trước khi thay lõi cần bóc lớp nilong bọc màng bên ngoài. Chỉ cần quên là nước sẽ khó chảy qua được.

- Kiểm tra lại máy lọc nước sau khi đã thay lõi

Kiểm tra là cách tốt nhất xem quy trình thay lõi của bạn đã thành công chưa. Hãy xả bên vòi tinh khiết xem chất lượng nước như thế nào, tốc độ chảy nhanh hay chậm. Trong vòng 30 phút, máy hoạt động bình thường thì bạn không cần lo về các sự cố phát sinh sau này.

 

Để lại email
Để nhận thông báo giảm giá sớm nhất.
Hotline Zalo
Loading...
×